Công Bố Bao Bì Chứa Đựng

Tại sao doanh nghiệp phải tự công bố bao bì thực phẩm ?

Tự công bố bao bì thực phẩm đây là một quy định bắt buộc mà Chính phủ đã đề ra tại nghị định 15/2018/NĐ-CP nhằm siết chặt khâu vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng và bảo vệ những giá trị của doanh nghiệp. Bao bì nơi tiếp xúc với sản phẩm phải đảm bảo yếu tố vệ sinh, bảo đảm chắc chắn, an toàn, không thôi nhiễm các chất độc hại, không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Vì vậy tự công bố bao bì thực phẩm là quyền lợi cho người tiêu dùng.

Không chỉ có lợi cho người tiêu dùng, tự công bố bao bì thực phẩm còn là lợi ích cho phía doanh nghiệp. Những hình ảnh thương hiệu trên bao bì được pháp luật bảo vệ, không có đối thủ cạnh tranh nào có thể sao chép được, giúp đẩy nhanh chiến dịch xúc tiến sản phẩm thành công ra thị trường, tăng sự nhận biết thương hiệu trong lòng của khách hàng.

Tự công bố bao bì thực phẩm như thế nào ?

Hồ sơ tự công bố bao bì thực phẩm sản xuất trong nước:

  • Bản tự công bố thực phẩm MẪU-SỐ-1-NGHỊ-ĐỊNH-152018NĐ-CP
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm thực phẩm có thời hạn trên 12 tháng cấp tại phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 do Bộ Y tế chỉ định;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. (Loại giấy phép này phải có đầy đủ thông tin về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất sản phẩm dự kiến xin công bố.
  • Mẫu sản phẩm. Mẫu nhãn  hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm.

Thời gian hoàn thành có tự công bố bao bì thực phẩm

  • Công bố sản phẩm : 03 Ngày làm việc
  • Kiểm nghiệm sản phẩm  : 07 – 10 Ngày làm việc

Công Ty TNHH Giải pháp & Dịch vụ Thực phẩm Như Ý Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm…

Như Ý cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

Chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH Giải pháp và Dịch vụ Như Ý

Địa Chỉ: 119/16 Dương Quảng Hàm, F5, Q.Gò Vấp, Tp.HCM.
Điện Thoại: 0933239140
Email: congbosanphamnhuy@gmail.com

 

“Không nhất thiết bạn phải làm được tất cả mà quan trọng là bạn biết ai có thể làm được việc đó! Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lại hãy để chúng tôi lo!

X